Các phần mềm quản lý doanh nghiệp: giải pháp số hữu hiệu

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Hiện nay, công nghệ thông tin đang chiếm một vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Ngay cả khi vận hành doanh nghiệp, các nhà quản lý cũng có trợ thủ đắc lực. Đó chính là phần mềm quản lý doanh nghiệp. Vậy phần mềm quản lý doanh nghiệp được hiểu như thế nào? Cần lưu ý những gì khi lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp? Hãy theo dõi bài viết của CyberSign để tìm lời giải đáp nhé.

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì? 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là hệ thống các phần mềm có những tính năng giúp hỗ trợ việc vận hành doanh nghiệp hiệu quả. Phần mềm quản lý doanh nghiệp phục vụ các nhân viên trong việc quản lý, tổ chức, kế hoạch.

Mục đích của phần mềm quản lý này là giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru và chuyên nghiệp hơn. Nhờ tính năng đồng nhất và bảo mật thông tin, tự động hóa các quy trình. Cùng với đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp còn phân tích và cung cấp các dữ liệu chính xác. Chính vì vậy, mà phần mềm quản lý doanh nghiệp trở thành công cụ quan trọng, đem đến nhiều lợi ích cho hoạt động thường ngày và lên kế hoạch dài hạn hiệu quả hơn cho doanh nghiệp.

Lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp

Tối ưu công việc của nhà quản lý doanh nghiệp

Trong mỗi doanh nghiệp luôn có một lượng công việc lớn cần phải thực hiện. Để tối ưu được số lượng công việc đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có quy trình làm việc tự động hóa trên máy tính, giúp cắt giảm được các chi phí, tiết kiệm thời gian nhờ giảm được các thủ tục hành chính.

Hạn chế các sai sót, rủi ro

Các phần mềm quản lý doanh nghiệp có một tính năng rất nổi bật đó là khả năng kết nối toàn bộ hệ thống quản trị doanh nghiệp thành một khối thống nhất. Từ đó giúp giảm căng thẳng cho nhà quản lý trong việc tìm ra lỗi hay đối chiếu báo cáo giữa các phòng ban.

Vì các dữ liệu đã được liên kết với nhau trên hệ thống của phần mềm, do đó giảm thiểu được các sai sót, có độ chính xác cao. Ngoài ra còn hạn chế được các rủi ro bị đánh cắp thông tin, đảm bảo an toàn bảo mật.

Linh động việc quản lý mọi lúc, mọi nơi

Sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp người quản lý chủ động hơn trong công việc, tiến độ làm việc được cập nhật liên tục, thông tin dữ liệu được làm mới ngay lập tức. Người quản lý dễ dàng nắm bắt được thông tin ở mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp – giải pháp pháp số.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp 

Chính vì tầm quan trọng cùng với việc công nghệ thông tin đang ngày phát triển, mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phần mềm quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng phù hợp để đưa vào sử dụng. Với mong muốn giúp các doanh nghiệp có thể chọn ra loại phần mềm quản lý phù hợp nhất, CyberSign sẽ bật mí những tiêu chí lựa chọn sau:

Chọn phần mềm được sử dụng phổ biến

 Đây là cách lựa chọn vô cùng an toàn, mà hiệu quả. Bởi phần mềm được sử dụng phổ biến, nhiều doanh nghiệp tin dùng sẽ chứng minh được độ uy tín và chất lượng của phần mềm đó.

Hệ thống lưu trữ tài liệu và quản lý văn bản toàn diện

Các thông tin, tài liệu trên phần mềm cần được sắp xếp khoa học, như vậy thì việc tra cứu, xử lý thông tin trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Các doanh nghiệp nên chọn phần mềm có hệ thống sắp xếp văn bản hợp lý, có chức năng tìm kiếm và lọc thông minh. Giúp cá nhân dễ dàng tìm ra tất cả các thông tin có trên hệ thống mà không tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra, nên chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp đảm bảo đầy đủ, toàn diện các nghiệp vụ trên hệ thống trực tuyến như lưu trữ văn bản, phân loại văn bản, xem và phê duyệt văn bản,… để có thể thay thế tối đa việc thực hiện các nghiệp vụ thủ công, tiết kiệm được thời gian, tăng hiệu suất công việc. 

Linh hoạt trên đa dạng các nền tảng

Các doanh nghiệp nên chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp mà các dữ liệu đều được lưu trữ dưới dạng điện toán đám mây, chúng có thể tương thích với nhiều thiết bị và các hệ điều hành. Từ đó, nhân viên có thể dễ dàng nắm bắt được các công việc ở mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị.

Bảo mật an toàn thông tin 

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần chú ý khi tải các dữ liệu lên phần mềm trực tuyến. Phần mềm được chọn cần có tính năng bảo mật tối đa, đảm bảo thông tin được an toàn không bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp có nhiều tiện ích sẽ giúp các nhà quản lý tối ưu được thời gian làm việc. Có những phòng ban rất bận, thường xuyên phải đi gặp gỡ đối tác. Vì vậy, nếu như phần mềm mà có nhiều tính năng, sẽ giúp các nhân viên hoàn thành việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đặc biệt, là các chức năng thông báo tình hình công việc, thiết lập lịch làm việc, hệ thống trao đổi nội bộ, ghi chú,… giúp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

Phần mềm công nghệ số CyberSign 

Phần mềm CyberSign ngoài tính năng ký số văn bản và hợp đồng điện tử trên nền tảng số, thì còn là một trong những phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp hữu hiệu.

CyberSign hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tối đa với những tính năng như: quản lý quy trình, hệ thống tổ chức, lưu trữ,… Ngoài ra, phần mềm CyberSign giúp doanh nghiệp làm việc nhanh gọn, tối ưu thời gian và chi phí nhờ quy trình nghiệp vụ khoa học, hỗ trợ người dùng sử dụng trên đa nền tảng, có thể làm việc từ xa. CyberSign luôn cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp phát triển trên con đường chuyển đổi số.

Trên đây là tiêu chí lựa chọn các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả. CyberSign mong sau khi đọc bài viết, bạn sẽ tìm ra được loại phần mềm phù hợp nhất, phục vụ tốt cho doanh nghiệp của mình. Để được giải đáp mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với hotline: 1900 2038.

Nef Digital