Chuyển đổi số giúp Vinamilk vượt phép thử Covid-19 như thế nào?

Chuyển đổi số giúp Vinamilk vượt phép thử Covid-19 như thế nào?

Covid-19 là một “phép thử” khắc nghiệt với các doanh nghiệp và cả nền kinh tế. Các doanh nghiệp không chỉ cần thực lực mạnh mẽ, sức bền bỉ mà còn phải linh hoạt và nhạy bén để tìm hướng phát triển khi nền kinh tế thiết lập được trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện mục tiêu kép với 3 mũi nhọn chiến lược: quản trị, công nghệ, nhân sự, Vinamilk đã giải được “bài toàn Covid-19”. Chuyển đổi số giúp Vinamilk cánh chim đầu đàn ngành sữa Việt Nam vượt đại dịch, tăng trưởng kinh doanh. 

Áp dụng chuyển đổi số bằng công nghệ hiện đại vào chuỗi giá trị

Một trong những tác động mạnh nhất của Covid-19 chính là buộc phải “chuyển từ offline sang online”. Đây là lúc công nghệ phát huy được tính ưu việt trong đảm bảo hoạt động kinh doanh thông suốt.

Tại Vinamilk, việc ứng dụng công nghệ, đầu tư vào chuyển đổi số đã được chú trọng thực hiện từ nhiều năm trước, giúp các hoạt động giữa khâu bán hàng và phân phối diễn ra nhịp nhàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hay nhờ đã có hệ thống thanh toán không tiền mặt, giúp công việc kinh doanh vận hành suôn sẻ.

Các nhà máy và trang trại Vinamilk áp dụng triệt để tự động hóa và công nghệ 4.0. Điều này đảm bảo quản lý từ xa và có tính hệ thống.

Áp dụng chữ ký số và số hoá tài liệu vượt Covid 19

Những ứng dụng này giúp hoạt động nội bộ và với các đối tác không gián đoạn khi “Work-from-home”. Hệ thống e-Office cũng đang được Vinamilk triển khai áp dụng đồng bộ cho các công ty con.

Doanh nghiệp áp dụng công nghệ, công cụ, phần mềm hỗ trợ và làm việc từ A-Z. Có thể kể: e-Office, hệ thống trình duyệt online, ứng dụng tương tác nội bộ, giải pháp giúp nhân viên truy cập dữ liệu công ty tại nhà và chữ ký số.

Chuyển đổi số trong covid-19 giúp Vinamilk vươn lên nhiều thứ bậc cao. Vinamilk tăng lên vị trí 36 trong “Top các công ty sữa lớn nhất thế giới”.

Thương hiệu Vinamilk góp mặt “Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu” của Brand Finance với định giá 2,4 tỷ USD.

Con người – yếu tố quyết định của Vinamilk

Đối diện với dịch COVID-19, vấn đề con người trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp có chính sách, giải pháp công nghệ hiệu quả nhưng không có bộ máy nhân sự vận hành hiệu quả, bảo đảm an toàn sức khỏe thì cũng sẽ gặp vướng mắc.

Vinamilk cũng giúp người lao động yên tâm bằng cách duy trì chính sách chi trả lương và phúc lợi. Ngoài ra, hỗ trợ tăng cường về điều kiện làm việc – sinh hoạt đối với các đơn vị tại chỗ; chủ động hỗ trợ người lao động toàn công ty trong xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Covid-19 là một “phép thử” khắc nghiệt với các doanh nghiệp và cả nền kinh tế. Hậu đại dịch, bức tranh thị trường sẽ không bao giờ quay lại như trước đây. Các doanh nghiệp không chỉ cần thực lực mạnh mẽ, sức bền bỉ mà còn phải linh hoạt và nhạy bén để tìm hướng phát triển khi nền kinh tế thiết lập được trạng thái “bình thường mới”. Chuyển đổi số giúp Vinamilk vượt covid-19 thành công.

CyberSign – Phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử – một trong các sản phẩm nằm trong bộ giải pháp về số hóa và chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Là công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và vận hành bộ máy trên nền tảng trực tuyến (online) một cách dễ dàng, tiết kiệm và hiệu quả.

—————————

CyberLotus JSC.,

Đọc thêm: Ứng dụng chuyển đổi số để kích hoạt mô hình kinh doanh nền tảng

Nef Digital