Điểm tên 5 lợi ích nổi bật của hợp đồng điện tử

lợi ích hợp đồng điện tử

Trong xu hướng chuyển đổi phương thức làm việc từ offline sang online, tăng giao kết Hợp đồng điện tử chữ ký số, thay vì đơn thuần dùng hợp đồng bằng văn bản hay chữ ký viết tay. Xu hướng này phù hợp với thực tiễn công nghệ ngày càng phát triển, tối ưu các giao dịch, giúp doanh nghiệp hưởng lợi về hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Cùng CyberSign điểm qua 5 lợi ích hợp đồng điện tử.

1. Hợp đồng tiện tử – Quy trình không chạm, không giấy

CyberSign thay đổi phương thức ký kết truyền thống, xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ. Doanh nghiệp và đối tác có thể dễ dàng tùy chỉnh, điền các nội dung trực tiếp, phê duyệt trên nhiều cấp/ đồng cấp trực tuyến trên nhiều thiết bị. Đặc biệt, quy trình ký hợp đồng tự động từ tạo hợp đồng – chuyển ký các bên – lưu trữ và bảo mật. 

Hệ thống cũng cho phép người dùng ký đồng loạt hợp đồng theo lô, không giới hạn số lượng. Ngoài ra, các hợp đồng được lưu lại trên nền tảng số, tạo sự tiện lợi trong quản lý, lưu trữ và tìm kiếm.

Hình thức hợp đồng phù hợp với thông lệ quốc tế và góp phần hiện đại hóa doanh nghiệp, phù hợp với xu thế kinh doanh ngày càng phát triển trên thị trường quốc tế hiện nay.

2. Ký hợp đồng điện tử mọi lúc, mọi nơi, đa nền tảng

CyberSign cho phép người dùng có thể ký hợp đồng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không cần phải gặp mặt trực tiếp đối tác, không lo quản lý đi công tác, gián đoạn kinh doanh

Người cùng cũng có thể ký hợp đồng trực tiếp trên mọi thiết bị: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…

Phần mềm quản lý ký văn bản và hợp đồng điện tử CyberSign cung cấp tính năng cổng ký tiện dụng, với khả năng tích hợp với mọi loại chữ ký số như USB token, chữ ký số tập trung HSM, chữ ký số từ xa, chữ ký điện tử bằng hình ảnh, chữ ký trực tiếp… Mỗi chữ ký số mã hóa có thể dùng được cho nhiều điểm giao kết hợp đồng thay cho việc phải ký chữ ký tay, đóng dấu mất nhiều thời gian

>> Xem thêm: Phân biệt hai thiết bị ký số HSM và USB Token

3. Tiện lợi quản lý, lưu trữ và tìm kiếm

Giải pháp hợp đồng điện tử cho phép người dùng tạo hợp đồng và lưu trữ trên hệ thống phần mềm. Người dùng có thể dễ dàng truy cập, tra cứu các hợp đồng đã ký, hợp đồng chờ ký, hợp đồng trả lại nhờ vào chức năng lọc của hệ thống. Thuận lợi cho công tác quản lý của doanh nghiệp.

4. Lợi ích hợp đồng điện tử: Giảm thiểu thời gian, chi phí

Với Hợp đồng điện tử, mọi thao tác của người dùng từ tạo lập, duyệt, ký kết, gửi và nhận hợp đồng được xác thực qua intenet một cách nhanh chóng, không cần phải tốn kém chi phí thời gian cho việc in ấn, quản lý, lưu trữ, chuyển phát hợp đồng hay di chuyển đến địa điểm để ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng so với hợp đồng giấy. Hợp đồng điện tử cũng mang đến quy trình, thủ tục thực hiện nhanh chóng, chính xác minh bạch và tiết kiệm, góp phần tiết kiệm chi phí cho xã hội, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, tính năng ký đồng loạt hợp đồng không giới hạn số lượng chỉ trong 1 phút cũng giúp đẩy nhanh quá trình ký hợp đồng nhanh chóng, kịp thời, hoàn thành đúng tiến độ công việc.

5. Lưu trữ an toàn, bảo mật tối đa

Hệ thống CyberSign đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về pháp luật và chữ ký tại Việt Nam. Bên cạnh đó, được áp dụng các biện pháp bảo mật 24/7, chống tấn công và mất mát dữ liệu, đồng thời thông tin dữ liệu được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn an ninh thông tin chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng và an ninh thông tin được chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn.

Vì thế, đối với những hợp đồng đã ký kết sẽ được lưu trữ bảo mật trong vòng 10 năm trên hệ thống và trên điện toán đám mây, an toàn tuyệt đối. Việc này cũng giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro trong mất hỏng, cháy, thất lạc… hợp đồng mà việc tra cứu thông tin hợp đồng cũng dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Lời kết về hợp đồng điện tử

Bảo mật an toàn thông tin luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Mọi dữ liệu về doanh nghiệp cũng như quá trình giao dịch đều được CyberSign cam kết đảm bảo an toàn một cách tối đa.

Mặt khác, hình thức này cũng giúp hạn chế được tình trạng mạo danh, lừa đảo. Từ đó tránh gây ảnh hưởng nặng nề trực tiếp đến doanh nghiệp.

Việc sử dụng hợp đồng điện tử cũng chính là góp phần đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế số. Với CyberSign, quy trình ký hợp đồng điện tử luôn đáp ứng các tiêu chí đơn giản, thuận tiện, minh bạch, công khai.

>> Xem thêm: Ký hợp đồng điện tử, đẩy mạnh nền kinh tế số thời “Cô-vy”

Tóm lược nội dung

Lợi ích của hợp đồng điện tử đối với doanh nghiệp

5 lợi ích của hợp đồng điện tử đối với doanh nghiệp
1. Quy trình không chạm giấy
2. Ký mọi lúc, mọi nơi, đa nền tảng
3. Quản lý, lưu trữ và tìm kiếm dễ dàng
4. Giảm thiểu chi phí, thời gian
5. Lưu trữ an toàn, bảo mật tối đa

Nef Digital