Giá trị hợp đồng là gì? Ý nghĩa của giá trị hợp đồng

Giá trị hợp đồng là gì

Giá trị hợp đồng là điều khoản cần có trong bất cứ loại hợp đồng nào. Tuy nhiên, nhiều người không thực sự chú ý đến và thường bỏ qua khi ký kết hợp đồng. Vậy giá trị hợp đồng là gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của CyberSign.

Giá trị hợp đồng là gì?

Giá trị hợp đồng được hiểu là giá trị tạm tính của hợp đồng, căn cứ vào đơn giá đã được hai bên xác nhận, tùy theo từng thời điểm và khối lượng thực tế được đề cập trong hợp đồng. Căn cứ vào đơn giá đã được các bên xác nhận, tùy theo thời điểm và khối lượng thực tế được đề cập trong hợp đồng.

Giá trị hợp đồng là điều khoản bắt buộc cần phải có trong hợp đồng về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Các bên giao kết sẽ tự thảo luận, thỏa thuận các điều khoản cần thiết trong hợp đồng. Bao gồm các quy định:

 • Giá trị cụ thể, chi tiết
 • Hình thức thanh toán (tiền mặt hay chuyển khoản)
 • Lựa chọn đồng tiền phù hợp để thanh toán (Việt Nam Đồng, Euro, USD,…)

Tùy thuộc vào các lĩnh vực khác nhau mà các việc xác định, thảo luận, thỏa thuận các điều khoản cũng sẽ khác nhau và theo quy định của pháp luật.

Điều khoản về giá trị hợp đồng

Hợp đồng có giá trị pháp lý sẽ phải thỏa mãn các điều kiện theo điều 398 Bộ luật dân sự. Cụ thể:

 • Đối tượng của hợp đồng 
 • Số lượng, chất lượng hàng hóa, dịch vụ
 • Giá, phương thức thanh toán
 • Thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng
 • Quyền, nghĩa vụ của các bên hợp đồng
 • Trách nhiệm khi vi phạm hợp đồng
 • Phương thức giải quyết khi tranh chấp

Như vậy, điều khoản về giá trị hợp đồng là bắt buộc theo quy định pháp luật hiện hành. Tùy theo từng loại hợp đồng mà mức giá các bên thỏa thuận sẽ khác nhau. Do vậy, cần thỏa thuận kỹ về mức giá để đảm bảo an toàn, dễ dàng giải quyết các tranh chấp khi xảy ra vấn đề.

Giá trị hợp đồng là gì
Giá trị hợp đồng là gì

Ý nghĩa của giá trị hợp đồng

Thứ nhất, giá được hiểu là giá trị của đối tượng hợp đồng, cũng chính là giá trị hợp đồng. Ví dụ, khi các bên xác lập mua hợp đồng điện tử CyberSign gói Advanced 25 triệu đồng thì giá trong hợp đồng sẽ là 25 triệu đồng.

Thứ hai, giá trị hợp đồng sẽ được xác định trên hóa đơn chứng từ không chỉ dựa trên thỏa thuận hợp đồng. Chẳng hạn như, doanh nghiệp kinh doanh phải trả tiền thuế GTGT khi bán được các sản phẩm.

Cuối cùng, khi thỏa thuận hợp đồng các bên cần xác định rõ ràng quyền, nghĩa vụ trong hợp đồng. Trong trường hợp cần thiết, hãy bổ sung thêm một số điều khoản ràng buộc để đảm bảo quyền lợi.

CyberSign – Phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử trên nền tảng điện toán đám mây

Hợp đồng được coi là công cụ pháp lý quan trọng của doanh nghiệp. Do vậy, việc quản lý hợp đồng là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm CyberSign giúp các doanh nghiệp nắm bắt hợp đồng rõ hơn, thuận tiện tạo lập, chỉnh sửa, đối chiếu,…

Nhằm giúp doanh nghiệp giao kết và quản lý hợp đồng, CyberLotus cung cấp phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử CyberSign. Phần mềm mang đến cho quý đối tác rất nhiều các tính năng nổi bật như sau:

 • Trình ký số văn bản và hợp đồng điện tử dễ dàng, linh hoạt các vị trí ký
 • Theo dõi quy trình ký dễ dàng, phân quyền người dùng
 • Phân loại, thiết lập linh hoạt quy trình ký và đặt thời gian ở từng bước ký
 • Ký hợp đồng điện tử dễ dàng chỉ với 3 bước
 • Quản lý nhiều mẫu chữ ký khác nhau
 • Chia sẻ dễ dàng cho người dùng nội bộ và đối tác

Giá trị hợp đồng là điều khoản vô cùng quan trọng. Vì thế, các doanh nghiệp cần hiểu rõ các điều khoản khi giao kết hợp đồng. Đồng thời, CyberSign cũng giúp các doanh nghiệp quản lý hợp đồng dễ dàng, nắm bắt rõ hơn về hợp đồng, thuận tiện tạo lập và đối chiếu sau này.

Lời kết

Trên đây là các thông tin về giá trị hợp đồng. Thông qua bài viết CyberSign hy vọng quý bạn đọc hiểu hơn về giá trị hợp đồng là gì, ý nghĩa của giá trị hợp đồng. Từ đó, khi thực hiện giao kết hợp đồng, các bên tham gia cần lưu ý các điều khoản trong hợp đồng để bảo đảm quyền lợi của mình.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 024.32.0000.77

Website: https://cybersign.vn/

Email: info@cyberlotus.com

Nef Digital