Top 5 phần mềm ký hợp đồng điện tử tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Bắt nhịp chuyển đổi số toàn cầu, hình thức giao kết hợp đồng điện tử dần thay thế cho giao kết hợp đồng truyền thống. Với phần mềm ký hợp đồng điện tử, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp SME đã hoàn thiện cơ cấu tổ chức, rút ngắn thời gian ký kết hợp đồng, giúp doanh nghiệp SME hội nhập nhanh trong thị trường phi biên giới.

Phần mềm ký hợp đồng điện tử là gì?

Theo Điều 33 của Luật giao dịch điện tử 2005, “Hợp đồng điện tử là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông điệp điện tử”.Theo đó, hợp đồng điện tử là loại hợp đồng mà các bên thỏa thuận về việc xác lập, thay đổi hay chấm dứt quyền nghĩa vụ được gửi đi, nhận lại và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử (công nghệ điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự).
Phần mềm ký hợp đồng điện tử là phần mềm hỗ trợ thực hiện việc trình và ký duyệt một hợp đồng từ file có sẵn hoặc mẫu tài liệu trên hệ thống. Các bên tham gia ký hợp đồng được hệ thống gửi link tra cứu và ký hợp đồng qua email.
Phần mềm ký hợp đồng điện tử cho phép người dùng có thể linh hoạt đặt các vị trí ký số khác nhau của nhiều cá nhân hoặc tổ chức trên cùng một văn bản, trên trang mong muốn.

Tại sao doanh nghiệp SME nên sử dụng phần mềm ký hợp đồng điện tử?

Từ khi ra mắt, phần mềm hợp đồng điện tử đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhiều doanh nghiệp. Với xu hướng công nghệ hóa, giải pháp ký số bằng hợp đồng điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp SME:

 • Giảm thời gian, tiết kiệm chi phí: 

Khi thay đổi giao kết hợp đồng truyền thống sang hình thức giao kết hợp đồng điện tử, người dùng không cần chi quá nhiều vào phí in ấn các bộ hợp đồng giấy. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm hợp đồng điện tử, doanh nghiệp hay khách hàng đều giảm được chi phí chuyển phát hợp đồng một cách đáng kể. Hơn nữa, với mô hình lưu trữ trực tuyến, doanh nghiệp của bạn không cần đầu tư tủ đựng, hoặc không gian để lưu trữ hồ sơ giấy.

Việc ký kết trên phần mềm hợp đồng điện tử còn giảm thời gian làm việc của người dùng một cách đáng kể. Người dùng không cần phải đến gặp mặt trực tiếp đối tác/khách hàng để trao đổi nội dung và ký hợp đồng.

 • Ký số mọi lúc, mọi nơi: 

Với ưu điểm nổi bật là “hợp đồng không giấy”, phần mềm hợp đồng điện tử có thể sử dụng ở nhiều thiết bị điện tử có kết nối Internet khác nhau. Bằng cổng ký tiện dụng, tích hợp nhiều tính năng, bạn có thể ký hợp đồng điện tử ở bất kỳ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu bạn mong muốn. 

 • Tính an toàn bảo mật:

Không những thay đổi thời gian và quy trình ký hợp đồng, phần mềm còn được xây dựng với độ bảo mật cao, các thông tin của khách hàng được mã hóa và lưu trữ tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế. Các thông tin cá nhân và hồ sơ hợp đồng của khách hàng sẽ được bảo mật 24/7.

>> Xem thêm: 3 tiêu chí lựa chọn phần mềm hợp đồng điện tử tốt nhất.

Top 5 phần mềm phần mềm ký hợp đồng điện tử

Phần mềm ký hợp đồng điện tử: Tiết kiệm thời gian, chi phí
Phần mềm ký hợp đồng điện tử: Tiết kiệm thời gian, chi phí

Phần mềm ký hợp đồng điện tử: Phần mềm quản lý ký số văn bản và hợp đồng điện tử CyberSign

Sản phẩm CyberSign thuộc công ty CP CyberLotus – là nhà cung cấp, đối tác tin cậy trong lĩnh vực dịch vụ công trực tuyến và giải pháp công nghệ số cho người dân và doanh nghiệp.
CyberSign là phần mềm quản lý quy trình ký văn bản nội bộ, quy trình ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp và đối tác trên nền tảng đám mây. Đây được xem là công cụ làm việc từ xa hữu hiệu và là trợ thủ đắc lực cho các giao dịch trực tuyến không tiếp xúc của tổ chức, doanh nghiệp.

Theo đó, CyberSign cho phép người dùng thực hiện trình và ký duyệt văn bản nội bộ, thiết lập quy trình nghiệp vụ, ký hợp đồng điện tử và quản trị hệ thống. Chỉ qua một vài thao tác đơn giản, doanh nghiệp có thể dễ dàng ký duyệt nhiều văn bản, hợp đồng cùng lúc, qua đó tối ưu vận hành và quản trị hiệu quả.

Phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử CyberSign
Phần mềm ký hợp đồng điện tử – CyberSign

Ưu điểm vượt trội của CyberSign:

 • Khởi tạo hệ thống tổ chức nhanh chóng: Với CyberSign, các tổ chức, doanh nghiệp có thể tạo ra các nhóm phân loại để dễ dàng xử lý công việc cũng như quản lý. CyberSign cho phép người dùng quản lý chức danh, quản lý cây tổ chức, quản lý vai trò của từng người dùng trên phần mềm.
 • Ký hợp đồng điện tử linh hoạt: Chỉ với 3 bước chính để hoàn tất một quy trình nghiệp vụ cho tất cả các loại văn bản điện tử trong một tổ chức, doanh nghiệp.
 • Trình ký và phê duyệt văn bản nội bộ theo quy trình: Với các quy trình nội bộ được thiết lập sẵn, tài liệu nội bộ sẽ nhanh chóng được tạo, xử lý, trình ký và phê duyệt. Việc ứng dụng phần mềm CyberSign tạo trải nghiệm mới mẻ cho nhân viên và lãnh đạo công ty.
 • Đa phương thức ký duyệt: Phần mềm CyberSign hỗ trợ tối đa cách hình thức ký duyệt được công nhận, như: Ký ảnh (ký điện tử), Chữ ký số USB Token, Chữ ký số HSM.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Người dùng có thể đăng nhập phần mềm CyberSign bằng thiết bị điện tử khác nhau như: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…
 • An toàn và bảo mật: Đối với những hợp đồng đã ký kết sẽ được lưu trữ bảo mật trong vòng 10 năm trên hệ thống và trên điện toán đám mây, an toàn tuyệt đối. Việc này cũng giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro trong mất hỏng, cháy, thất lạc… hợp đồng mà việc tra cứu thông tin hợp đồng cũng dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT

Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT là Hợp đồng điện tử do EFY Việt Nam nghiên cứu và phát triển giúp giải quyết bài toán số hoá quy trình ký kết hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với đối tác, doanh nghiệp với cá nhân, xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ. 

Một số chức năng chính của Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ người dùng tạo và lập hợp đồng trực tuyến.
 • Hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ xử lý hợp đồng trên phần mềm như: Điều chỉnh hợp đồng, Hủy hợp đồng.
 • Hỗ trợ kết xuất các biểu báo cáo, thống kê theo loại hợp đồng, doanh thu,…
 • Hỗ trợ tích chữ ký số token và chữ ký số từ xa.
 • Ký kết qua thiết bị di động, máy tính bàn, tablet, 24/7.
 • Ký đồng loạt hợp đồng, không giới hạn số lượng, ký kết hàng loạt hợp đồng cùng lúc.
 • Sẵn sàng kết nối với cổng xác thực của các cơ quan quản lý.

Hợp đồng điện tử FPT.eCONTRACT

FPT cho ra mắt Hợp đồng điện tử FPT.eCONTRACT giúp người dùng dễ dàng thực hiện ký kết các hợp đồng đơn lẻ hay ký hàng loạt không giới hạn số lượng hợp đồng cùng lúc. Với hợp đồng yêu cầu nhiều cấp phê duyệt và ký, FPT.eContract cũng hỗ trợ tạo luồng ký tự động phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Người dùng có thể ký kết bằng chữ ký số USB token, chữ ký số trên nền tảng đám mây (Cloud) hay ký bằng hình ảnh. Giải pháp phù hợp với mọi mô hình doanh nghiệp, mọi loại hợp đồng, tài liệu, chứng nhận điện tử.

FPT.eCONTRACT với các tính năng được đánh giá cao, như :

 • Doanh nghiệp, tổ chức quản lý việc tạo, điều chỉnh, phê duyệt và lưu trữ hợp đồng / hồ sơ trên một nền tảng duy nhất.
 • Chống giả mạo bằng định danh điện tử e-KYC.
 • Tải và lưu trữ trực tiếp tài liệu trên hệ thống đảm bảo an toàn an ninh thông tin.
 • Ký kết đa phương thức: từ email, tin nhắn, trên hệ thống.
 • Ký trên máy tính bàn, máy tính bảng, di động.
 • Ký với mọi loại chữ ký số: token, HSM, chữ ký số dùng một lần.

Hợp đồng điện tử C-Contract

Ra mắt thị trường từ tháng 1/2021, giải pháp hợp đồng điện tử C-Contract do Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) – Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển. Giải pháp ra đời trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến việc gặp mặt, ký kết hợp đồng của các doanh nghiệp. Do đó, điều này phục vụ nhu cầu số hóa, tự động hóa quy trình ký kết hợp đồng điện tử, chứng từ điện tử của mọi tổ chức, doanh nghiệp trên đa nền tảng: máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Hợp đồng điện tử C-Contract đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng, từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm..

Hợp đồng điện tử VNPT eContract

Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

Với sự kết hợp của công nghệ và giải pháp tân tiến nhất do VNPT nghiên cứu và làm chủ, VNPT eContract là nền tảng cung cấp giải pháp hợp đồng điện tử, cho phép các bên giao kết các loại hợp đồng bằng phương tiện điện tử. VNPT eContract giúp doanh nghiệp và người dân giảm đáng kể chi phí và thời gian giao dịch, khởi tạo, đàm phán, ký kết và quản lý lưu trữ, tìm kiếm hợp đồng, dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với khách hàng, cũng như mở rộng kinh doanh đến thị trường trong nước và quốc tế.

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm hợp đồng điện tử là gì?

Phần mềm hợp đồng điện tử là phần mềm hỗ trợ thực hiện việc trình và ký duyệt một hợp đồng từ file có sẵn hoặc mẫu tài liệu trên hệ thống.

Doanh nghiệp có nên sử dụng phần mềm hợp đồng điện tử?

Hợp đồng điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:
– Giảm thời gian, tiết kiệm chi phí
– Sử dụng mọi lúc, mọi nơi
– Độ bảo mật, an toàn cao

Lời kết

Hạ tầng số của Việt Nam đang từng bước định hình và phát triển. Các doanh nghiệp chính là nền tảng tiên phong trong việc chuyển đổi số thành công, giúp tất cả giao dịch trên môi trường số có bước chuyển mạnh. Với phần mềm ký hợp đồng điện tử, không chỉ các doanh nghiệp có tiềm lực lớn, các doanh nghiệp SME trong môi trường kinh tế số hiện nay cũng sẽ có cơ hội bắt kịp công nghệ một cách nhanh chóng. Phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử CyberSign với tính chất phi biên giới sẽ là giải pháp toàn diện giúp tất cả các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành, thay đổi tính chất công việc từ hình thức truyền thống sang “môi trường không giấy” chuyên nghiệp, hiện đại.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 024.32.0000.77

Website: https://cybersign.vn/

Email: info@cyberlotus.com

Nef Digital