Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất năm 2022

Top 10 phần mềm doanh nghiệp tốt nhất 2022

Chuyển đổi số giờ đây là xu thế tất yếu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp Việt đã và đang bắt kịp xu hướng sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp thay cho phương thức quản lý truyền thống. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn giải pháp phù hợp, cùng CyberSign tìm hiểu ngay trong bài viết Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất 2022 dưới đây nhé!

Top 10 phần mềm doanh nghiệp tốt nhất 2022
Phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì và có các phân hệ cốt lõi nào?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) là hệ thống phần mềm được tích hợp đa phân hệ nhằm hỗ trợ vận hành tổng thể, tất cả các hoạt động của doanh nghiệp. Nhờ có phần mềm quản trị doanh nghiệp, doanh nghiệp không chỉ tự động hóa quy trình, quản trị cốt lõi mà còn giảm tải gánh nặng cho nhân viên trong các tác vụ hàng ngày.

Hiện nay, phần mềm quản trị doanh nghiệp gồm có ba phân hệ cốt lõi như sau:

Quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp

Việc hoạch định, quản lý nguồn nhân lực là công cụ tốt nhất để lập kế hoạch chiến lược cho một doanh nghiệp. Nó giúp quy trình diễn ra nhanh chóng, vận hành trơn tru nhằm đảm bảo liên thông nhiều hoạt động. Qua đó, phần mềm giúp gia tăng tính gắn kết và đảm bảo sự thống nhất trong quy trình quản lý nhân viên của doanh nghiệp.

Quản trị khách hàng

Phân hệ quản trị khách hàng tập trung xử lý các tình huống liên quan đến dịch vụ khách hàng. Phần mềm được phát triển với mục tiêu giữ cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Quản lý quan hệ khách hàng có liên quan đến quản lý nguồn nhân lực.

Mạng thông tin nội bộ

Một trong những tính năng không thể thiếu của ERP là khả năng lưu trữ và lưu trữ thông tin của toàn bộ hoạt động kinh doanh nghiệp. Cho phép nhân viên có thể trao đổi, giao tiếp trên toàn hệ thống, quản lý công việc,… Bên cạnh đó mạng thông tin nội bộ còn giúp kết nối các phân hệ khác như: HRM, CRM… 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp

Tập trung vào nhu cầu của doanh nghiệp

Bước đầu tiên bạn cần phải làm để lựa chọn giải pháp quản trị doanh nghiệp là bạn cần phải lập danh sách chi tiết, rõ ràng về nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Tiếp đó, bạn hãy liệt kê ngắn gọn số lượng các tùy chọn sẵn có phù hợp với công việc phục vụ nhu cầu của bạn nhất. Thay vì bị thu hút bởi các tính năng ưa thích, bạn hãy lựa chọn phần mềm có tính năng chuyên biệt về dòng sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Giá thành của phần mềm

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp với giá thành khác nhau. Lựa chọn sản phẩm có giá thành rẻ thì không phải là ý kiến hay, lưu ý tính toán chi phí cài đặt hoàn chỉnh là bao nhiêu.

Bạn cần tính chi phí của phần mềm, phần cứng nào cần thiết để hỗ trợ phần mềm, cài đặt, tùy chỉnh, phí tư vấn và chi phí bảo trì định kỳ. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm đáp ứng ngân sách và tiêu chuẩn chất lượng mà bạn đề ra.

Tích hợp với các phần mềm hiện có

Một phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt phải linh hoạt kết nối với các công cụ và hệ thống kinh doanh khác. Thông qua việc tích hợp, bạn có thể khai thác dữ liệu từ nền tảng khác, cho phép nhanh chóng truy cập thông tin được lưu trữ trong các công cụ kinh doanh khác chỉ bằng một hoặc hai lần nhấp chuột. 

Kiểm tra đánh giá hiệu suất nhanh chóng, dễ dàng tải dữ liệu đích vào cơ sở dữ liệu giải pháp quản trị của mình. Điều này giúp hợp lý hóa quy trình, từ đó tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

Chính sách hỗ trợ

Việc lựa chọn đơn vị triển khai dịch vụ và đội hỗ trợ kỹ thuật của bạn một cách khôn ngoan. Đội ngũ trợ giúp luôn sẵn sàng khi bạn cần hỗ trợ hoặc khó khăn ở bất cứ đâu. Vì thế, bạn hãy lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, uy tín cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp sao cho phù hợp với quy trình vận hành kinh doanh giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất 2022

CyberSign – Giải pháp quản lý doanh nghiệp

CyberSign là phần mềm ký số văn bản và hợp đồng điện tử, được phát triển bởi Công ty CyberLotus. Là đơn vị đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp số dành cho doanh nghiệp. Giải pháp CyberSign giúp doanh nghiệp quản lý văn bản điện tử và chữ ký số trên Cloud, tiết kiệm thời gian và chi phí, quản lý dễ dàng ở bất cứ nơi đâu.

Ưu điểm của CyberSign:

 • Giao diện đa nhiệm, dễ thao tác.
 • Thiết lập quy trình nghiệp vụ khoa học và nhanh chóng.
 • Nhà quản lý phân quyền người dùng.
 • Giá thành được chia theo từng gói, phù hợp với nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp.
 • Thiết lập nghiệp vụ theo yêu cầu.
 • Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp – tận tình.
 • Tích hợp với phần mềm khác.

Website: https://cybersign.vn/


Phần mềm quản trị doanh nghiệp Fastdo

Nằm ở vị trí thứ hai là giải pháp quản lý doanh nghiệp Fastdo. Đây là phần mềm sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời dành cho nhân viên đến nhà quản lý. Với sứ mệnh trở thành đơn vị xây dựng những bộ sản phẩm quản trị số tuyệt vời, giúp các doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam quản trị một cách dễ dàng. Phần mềm quản trị doanh nghiệp Fastdo được phát triển với ba điểm khác biệt đó là: “Người bạn đồng hành – Phù hợp với từng doanh nghiệp – Làm chủ dữ liệu”. 

Ưu điểm của phần mềm Fastdo:

 • Phần mềm được thiết kế trực quan giúp doanh nghiệp có thể tự tối ưu để phù hợp với văn hóa và thực trạng của công ty.
 • Chuyển giao 100% dữ liệu giúp giảm thiểu rủi ro. Doanh nghiệp là người làm chủ dữ liệu và đảm bảo được bí mật kinh doanh.

Website: https://fastdo.vn/

Phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí Ecount

Tiếp đến, Ecount là nhà cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể với mức giá hợp lý và minh bạch với tiêu chuẩn đáp ứng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Một hệ thống linh động và nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi của thị trường. Truy cập dễ dàng từ máy tính, laptop hay các thiết bị điện tử khác ở bất cứ nơi đâu. Một hệ thống có khả năng cung cấp và hỗ trợ hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Có nhiều tính năng thiết yếu như quản lý hàng tồn kho, quá trình sản xuất, hoạt động kinh doanh, kế toán,…
 • Bạn được sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm hoàn toàn miễn phí.
 • Tối ưu khối lượng công việc vẫn diễn ra bình thường dù có biến động về số lượng nhân viên hay thay đổi quy mô công ty.

Website: https://www.ecount.com/vn/

Phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất ESO

ESO là giải pháp quản trị dành cho doanh nghiệp nhỏ quản lý một cách dễ dàng và chính xác. Phần mềm còn thiết lập nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu chính xác và đầy đủ. Bên cạnh đó, ESO còn không giới hạn người truy cập và dữ liệu giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Ưu điểm của ESO:

 • Giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng.
 • Có thể điều chỉnh các chức năng và tối ưu theo yêu cầu.
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng.

Website: https://eso.vn/

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks

Faceworks là phần mềm quản lý doanh nghiệp cung cấp các tính năng có thể đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ về: kế toán, thu mua, nhân sự,… Ngoài ra, Faceworks cho phép tùy chỉnh các chức năng nhằm đảm bảo phù hợp với quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật:

 • Thao tác sử dụng ngay trên nền tảng website sẵn có.
 • Áp dụng điện toán đám mây để bảo mật các dữ liệu của doanh nghiệp và giảm chi phí xây dựng phần mềm.
 • Được tư vấn, hỗ trợ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Truy cập tiện lợi ngay trên điện thoại.

Website: https://faceworks.vn/

Phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS

AMIS là phần mềm quản lý doanh nghiệp được phát triển bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nó được phát triển với các tính năng về quản trị nhân sự, kế toán – tài chính, marketing – bán hàng, quản lý điều hành, thanh toán,… Khi áp dụng giải pháp MISA, người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng quy trình hoạt động được đơn giản hóa.

Ưu điểm nổi bật của MISA:

 • Tự động hóa mọi quy trình.
 • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ về tài chính – kế toán.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Kịp thời nắm bắt tình hình doanh và cân nhắc các giải pháp phù hợp.
 • Tạo được sự liên kết giữa các bộ phận, phòng ban,…

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Microsoft Dynamic 365

Microsoft Dynamic 365 là phần mềm quản lý doanh nghiệp trả phí hàng tháng hỗ trợ trong các nghiệp vụ như Marketing, bán hàng, bảo hành, dịch vụ khách hàng,… Ngoài ra, giải pháp quản trị này còn có khả năng thu hút khách hàng, trợ giúp trong việc đổi mới sản phẩm và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật có thể kể đến:

 • Sử dụng linh hoạt trên các thiết bị (điện thoại, ipad, , máy tính) có nền tảng iOS, Android và Windows Phone.
 • Cung cấp tính năng trao quyền cho nhân viên.
 • Hỗ trợ tiến trình chuyển đổi kỹ số.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO

Một trong những phần mềm quản trị dành cho doanh nghiệp vừa đó là giải pháp BRAVO. Với công nghệ lập trình tân tiến, hiện đại và sở hữu các chức năng linh động. Qua đó giúp nhà quản lý tiết kiệm chi phí, quản lý thông tin và nâng cao lợi nhuận.

Ưu điểm nổi bật:

 • Thiết kế giao diện tối giản, hiện đại.
 • Có các chức năng linh động trợ giúp rất nhiều khi làm việc từ xa.
 • Lưu trữ thông tin cũ ngay khi đổi mới.
 • Cho phép nhà quản lý phân quyền cho từng người dùng.
 • Sở hữu tính năng WorkFlow nhằm hỗ trợ xử lý theo đúng trình tự công việc.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp digiiMS

Phần mềm quản lý doanh nghiệp digiiMS được phát triển bởi công ty Giải pháp Công nghệ OOC, là phần mềm quản lý hợp nhất và chuyên sâu giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh. Giải pháp số quản lý doanh nghiệp này được thiết kế linh hoạt, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng đầy đủ hoặc riêng lẻ theo từng module, mua đứt hoặc thuê bao. Đồng thời hướng tới việc sử dụng phần mềm trên nhiều nền tảng khác nhau (web-based, thiết bị mobile chạy Android hoặc IOS).

Ưu điểm nổi trội:

 • Linh hoạt áp dụng trong nhiều mô hình và loại hình doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
 • Cung cấp tính năng cần thiết và tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng khác.
 • Đảm bảo mức độ bảo mật cao.
 • Thuận tiện khi sử dụng với giao diện thân thiện và tốc độ xử lý cao.

Phần mềm quản lý công ty, doanh nghiệp 3S ERP

Phần mềm quản lý công ty, doanh nghiệp 3S ERP được phát triển với công nghệ hiện đại giúp cho người dùng dễ dàng quản lý các nghiệp vụ về: nhân sự, kế toán, bán hàng,… Giải pháp được thiết kế theo đặc trưng riêng của từng lĩnh vực nhằm mang đến những hiệu quả tốt nhất. Dễ dàng sử dụng phần mềm ngay trên máy tính, điện thoại ở bất cứ đâu.

Ưu điểm nổi bật:

 • Sở hữu hệ sinh thái ứng dụng quản trị thay cho phương pháp quản lý cũ.
 • Cung cấp tính năng báo cáo tự động và phân tích đa chiều.
 • Tự động hóa các quy trình làm việc thủ công, chăm sóc khách hàng và lập kế hoạch. 

Lời kết

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất năm 2022. Hy vọng quý doanh nghiệp có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn một giải pháp phù hợp. Mọi thông tin cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ 1900 2038.

Nef Digital