CyberLotus tham dự Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam

Sáng 16/6, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam – Triển khai Nghị định số 85/2021/NĐ-CP, đồng thời công bố Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam.

CyberLotus là đơn vị phối hợp tổ chức Hội nghị, đồng thời thuộc danh sách các đơn vị CeCA chuẩn bị ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Công Thương.

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động chứng thực hợp đồng điện tử

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, hành lang pháp lý cho hoạt động chứng thực hợp đồng điện tử tại Việt Nam đã được hoàn thiện. Bộ Công Thương đã giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng các giải pháp hỗ trợ, phát triển, ứng dụng hợp đồng điện tử rộng rãi tại Việt Nam.

Như vậy, trong thời gian rất gần tới đây, trong năm 2022, người dân, doanh nghiệp sẽ có thể sử dụng hợp đồng điện tử thay thế hoàn toàn cho hợp đồng truyền thống với giải pháp chứng thực của các Tổ chức cung cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử được cấp đăng ký bởi Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại hội nghị

Hỗ trợ bên thứ ba xác thực hợp đồng điện tử đã được chứng thực

Song song với việc hoàn thiện hành lang pháp lý để cấp đăng ký cho các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã giao Trung tâm Tin học và Công nghệ số nghiên cứu, phối hợp cùng các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, hạ tầng số, để xây dựng các giải pháp hỗ trợ bên thứ 3 như ngân hàng, kiểm toán, cơ quan giải quyết tranh chấp, cơ quan thuế, các đơn vị liên quan khác; có thể kiểm tra, xác thực được giá trị như bản gốc của hợp đồng điện tử.

Theo ông Lê Đức Anh, Giám đốc Trung tâm tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã hỗ trợ các doanh nghiệp tích hợp kỹ thuật Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam. Theo đó, đã có 17 đơn vị gửi công văn, hồ sơ đề nghị cấp đăng ký, trong đó 6 đơn vị đã tiến hành khảo sát và tích hợp.

Ông Lê Đức Anh, Giám đốc Trung tâm tin học & Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số phát biểu

CyberLotus là một trong 17 đơn vị đã gửi hồ sơ đề nghị cấp đăng ký, chuẩn bị ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Công Thương. Để trở thành Nhà cung cấp giải pháp Chứng thực hợp đồng điện tử, đơn vị phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí nghiệp vụ, tiêu chuẩn kỹ thuật hệ thống khi kết nối, tích hợp.

Cụ thể, mỗi giao dịch hợp đồng điện tử sẽ có gắn kèm với các quy chế về giải quyết tranh chấp, khiếu nại, xử lý các yếu tố phát sinh trong quá trình giao kết và thực thi hợp đồng. Điều này giúp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các bên thứ ba có một cơ quan trung gian đủ tin cậy để giải quyết các vấn đề phát sinh khi thực hiện giao kết, hợp đồng dưới dạng điện tử. 

Ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Tại Hội nghị, Lễ công bố Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam (www.CeCA.gov.vn) do Trung tâm Tin học và Công nghệ số phối hợp cùng các đối tác công nghệ cũng được tổ chức. Hệ thống Trục sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức Chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ, đồng thời cung cấp Cổng tra cứu, xác thực hợp đồng điện tử (xacthuc.CeCa.gov.vn) cho bên thứ ba.

Là một trong những đối tác đồng hành cùng Bộ Công Thương trong lĩnh vực chuyển đổi số, CyberLotus cung cấp Hợp đồng điện tử CyberSign – công cụ “đắc lực” cho doanh nghiệp trong ký số văn bản, giao kết hợp đồng điện tử. CyberSign sở hữu những tính năng nổi bật như:

  • Đa phương thức ký duyệt
  • Khởi tạo hệ thống tổ chức nhanh chóng, phân quyền người dùng trong tổ chức, doanh nghiệp
  • Tự động tạo lập các quy trình xử lý văn bản linh hoạt không giới hạn số bước phê duyệt
  • Hỗ trợ đa nền tảng: PC, laptop, mobile,…
  • Chia sẻ và truyền tải dễ dàng: qua email, tài khoản người dùng,…

Nef Digital